A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chấm thi Hội thi Xe tốt, lái xe giỏi tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Thực hiện Chỉ lệnh Công tác kỹ thuật năm 2023 của Bộ Quốc phòng và Kế hoạch Hội thi Xe tốt, lái xe giỏi toàn quân năm 2023, Sáng 7-9, tại Tiểu đoàn Công binh 544, Cục Xe-máy (Tổng Cục Kỹ thuật) đã tiến hành khai mạc và chấm điểm các nội dung thi của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Cán bộ, chiến sĩ tham dự Khai mạc Hội thi​​​.

Dự khai mạc có Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng Cục Xe-máy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy-Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan trực thuộc Cục Xe-máy và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu dự Khai mạc.
 
Đại diện đơn vị dự thi Bộ Tư lệnh bốc thăm nội dung thi.

Theo Kế hoạch, Hội thi năm nay có 37 đầu mối đơn vị tham gia, được chia thành 6 khối, gồm khối các quân khu, khối các quân đoàn, khối các quân chủng, khối các binh chủng, khối các tổng cục và khối các học viện, nhà trường. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm tại 2 nội dung thi là thi xe tốt và thi lái xe giỏi với 5 nội dung gồm: Thi xe tốt; thi khu kỹ thuật xe-máy, hoạt động ngày kỹ thuật; thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật; thi nhận thức về công tác kỹ thuật và Luật Giao thông; thi lái xe giỏi. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Quế Lâm, Phó Cục trưởng Cục Xe-máy, Tổng Cục Kỹ thuật cho biết: Để Hội thi đạt chất lượng cao, đem lại hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm, Cục Xe-máy đã xây dựng kế hoạch, ban hành hướng dẫn, quy chế, phương pháp chấm điểm của Hội thi và chỉ đạo Ngành Xe-máy các đơn vị trong toàn quân nghiêm túc triển khai thực hiện, tích cực đầu tư công sức, huy động mọi nguồn lực để làm công tác chuẩn bị, tổ chức Hội thi cấp cơ sở và tham gia thi cấp toàn quân với tinh thần quyết tâm cao nhất. Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành sửa chữa, đồng bộ được gần 3.500 xe ô tô các loại; đầu tư hàng vạn ngày công để củng cố cơ sở kỹ thuật, xây dựng nền nếp chính quy công tác kỹ thuật; tổ chức cho hơn 7.000 cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật ôn luyện nhận thức và hơn 2.500 đồng chí lái xe luyện tập nâng cao trình độ; chuẩn bị 800 đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật Ngành Xe-máy để tham gia Hội thi.

Ban Giám khảo Hội thi chấm thi nội dung xe tốt.
 
Chấm thi nội dung sáng kiến cải tiến kỹ thuật. ​​​​

Ngay sau khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành chấm điểm các nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Được biết, trước khi tham gia Hội thi Xe tốt, lái xe giỏi toàn quân năm 2023, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thi Xe tốt, lái xe giỏi cấp Bộ Tư lệnh, từ đó đã lựa chọn ra được những tập thể, cá nhân, phương tiện đáp ứng được với yêu cầu đưa ra, bảo đảm chất lượng cũng như tinh thần trách nhiệm, quyết tâm giành thứ hạng cao khi tham gia Hội thi.

Các đại biểu tham quan xe ô tô tham gia dự thi.
 
Các đại biểu tham quan sáng kiến cải tiến kỹ thuật.
 
Thiếu tướng Dương Xuân Nam, Cục trưởng Cục Xe-máy, Tổng Cục Kỹ thuật kiểm tra nhận thức cán bộ dự thi.

Thông qua Hội thi là đợt tổng kiểm tra, đánh giá kết quả công tác kỹ thuật xe-máy của các đơn vị trong toàn quân những năm qua, để kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tiếp theo.

Phạm Luân, Trương Huân, Văn Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 66
Tháng 07 : 1.589
Năm 2024 : 14.385