Kiểm tra chuẩn bị huấn luyện năm 2022 tại Ban CHQS huyện Mỹ Đức

QPTĐ-Ngày 10-2, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022 tại Ban CHQS huyện Mỹ Đức.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bảo đảm huấn luyện của đơn vị.

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2022, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho công tác huấn luyện như: Quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên; ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện; tổ chức tập huấn cán bộ; bảo đảm hậu cần; đầu tư, sửa chữa, làm mới trên 1.000 mô hình học cụ, vật chất, đồ dùng huấn luyện; nghiên cứu được 5 sáng kiến mới. Hệ thống thao trường bãi tập được cũng cố đảm bảo phục vụ công tác huấn luyện. Qua kiểm tra thực tiễn và nghe chỉ huy đơn vị báo cáo, đoàn công tác đánh giá: Ban CHQS huyện đã chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, đặc biệt là chuẩn bị về con người, mua sắm vật chất, trang bị liên quan.

Buổi làm việc của Đoàn với Ban CHQS huyện Mỹ Đức.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh đề nghị cấp ủy, chỉ huy đơn vị tiếp tục rà soát, kiểm tra chặt chẽ các khâu, các bước chuẩn bị huấn luyện, đặc biệt là tiếp tục giáo dục bộ đội nắm chắc các chỉ thị, nghị quyết về công tác huấn luyện; chuẩn bị kỹ giáo án, bài giảng, công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng nội dung, chương trình. Bám sát vào chương trình đột phá, chú trọng công tác xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập. Khẩn trương khắc phục những hạn chế các thành viên trong đoàn chỉ ra, làm cơ sở để phục vụ Bộ Quốc phòng kiểm tra và bước vào huấn luyện đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Hữu Thu

Năm 2024 : 4.865