A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hướng về Đại hội

QPTĐ-Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có nhiều hoạt động xung kích trong thực hiện trên các mặt công tác. 

 

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng cháy Chữa cháy, Phòng hóa, Bộ Tham mưu

xung kích nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ.

 

Các tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã có nhiều đổi mới cách nghĩ, cách làm trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, các công trình, phần việc thanh niên như: Củng cố, cải tạo hệ thống bồn hoa cây cảnh; duy trì mô hình “Hàng cây thanh niên”. Cán bộ, ĐVTN các đơn vị  huy động hàng trăm ngày công, cùng với thanh niên địa phương nơi đóng quân tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, các khu vực công cộng, bóc dỡ biển quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến phố hưởng ứng Phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ Nhật xanh”…

 

Tích cực chuẩn bị trang trí phục vụ Đại hội.

 

Phát huy tốt vai trò của đội ngũ ĐVTN tham gia trong lực lượng 47, tăng cường đấu tranh chống lại các tin giả, tin xấu, độc và phản bác thông tin, luận điệu sai trái, góp phần đầy lùi thông tin sai lệch, méo mó, xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Tích cực lan tỏa, chia sẻ những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, thông tin chính thống liên quan đến phòng, chống Covid-19, gương người tốt việc tốt trong đơn vị trên không gian mạng. 

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn còn triển khai tổ chức học tập, quán triệt sâu rộng cho ĐVTN về nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp; nhiệm vụ chỉ tiêu công tác huấn luyện năm; quán triệt các văn bản về nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh tuyên truyền trên truyền thanh nội bộ các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự trưởng thành, lớn mạnh những kết quả đạt được của Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Triển khai mô hình hành động “Chống rác thải nhựa” và các hoạt động bảo vệ môi trường trong thanh niên Quân đội… 

Công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên luôn được quan tâm, chú trọng. Các tổ chức đoàn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Theo đó, các cơ sở đoàn đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, rèn luyện, lựa chọn và giới thiệu 68 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp đối tượng Đảng; 12 đoàn viên, quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đội ngũ cán bộ Đoàn thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính đoàn trong tiếp nhận, giới thiệu sinh hoạt đoàn đối với đoàn viên là chiến sĩ mới nhập ngũ; kiện toàn tổ chức đoàn ở các đơn vị được thành lập huấn luyện chiến sĩ mới đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Có thể nói, các hoạt động của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thực sự sôi nổi và có sức lan tỏa mạnh mẽ ở các cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp để ĐVTN khẳng định vị trí, vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phúc Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 193 trong 41 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 10
Tháng 05 : 997
Năm 2022 : 5.528