Hội nghị Xét duyệt hiện vật nhập kho cơ sở Bảo tàng

Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ Đô Hà Nội

Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Chiều ngày 07 tháng 12, Hội đồng Khoa học và Xét duyệt hiện vật Bảo tàng Chiến thắng B.52, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Xét duyệt hiện vật nhập kho cơ sở Bảo tàng năm 2021.

Trong đợt này, Hội đồng xét duyệt 32 hiện vật, thuộc 6 nhóm nhập kho cơ sở. Các hiện vật sưu tầm đều được gắn liền với chiến tích bắn rơi máy bay F4.H của không quân Mỹ ngày 8/7/1972 của trận địa súng máy phòng không  dân quân xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (nay là phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) bảo vệ Đài tiếng nói Việt Nam. Hội đồng đánh giá, các hiện vật đủ tiêu chí, giá trị lịch sử, phù hợp với nội dung trưng bày của Bảo tàng Chiến thắng B.52 và có khả năng bảo quản lâu dài. Hội đồng yêu cầu hoàn thiện nội dung hồ sơ, thủ tục pháp lý của hiện vật, bổ sung hiện vật nhập kho cơ sở. Hội đồng cũng đề nghị cán bộ nghiệp vụ nghiên cứu, bổ sung trưng bày, giới thiệu các hiện vật này vào dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” và tuyên truyền cho thế hệ trẻ biết tới lịch sử, truyền thống hào hùng của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội trong những năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

Việt Dũng

Tác giả: adminb52