Hơn 6.300 học sinh đến tham quan, học tập trải nhiệm tại Bảo tàng Chiến thắng B-52

Nhân dịp kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023); 51 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2023); 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). Trong dịp tháng 12 này Bảo tàng Chiến thắng B-52 đã thu hút hơn 6.300 các em học sinh đến tham quan, học tập, trải nghiệm tại đơn vị.

Đến với Bảo tàng Chiến thắng B-52, học sinh được nghe giới thiệu về lịch sử và quá trình xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội qua các thời kì lịch sử, đỉnh cao là chiến thắng Hà Nội Điện Biên Phủ trên không. Đập tan cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B-52 của Mỹ vào Thủ đô Hà Nội tháng 12/1972 với không gian khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày trong nhà rất thú vị và độc đáo.

Các em học sinh Trường Tiểu học Thủ Lệ tham quan Bảo tàng Chiến thắng B-52

Đây là dịp các em tham gia học tập thực tế nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tạo động lực mạnh mẽ gúp các em phấn đấu, rèn luyện.

Các em học sinh hào hứng sôi nổi thảo luận tìm hiểu kiến thức lịch sử.

Học sinh Trường Tiểu học Đại Yên, Ba Đình, Hà Nội nghe giới thiệu không gian trưng bày ngoài trời

Học sinh trường Tiểu học Tràng An, Ba Đình, Hà Nội tham quan Bảo tàng.

Trao đổi về quá trình tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Chiến thắng B-52, cô giáo Hoàng Quỳnh Chi Trường Tiểu học Thủ Lệ  cho biết: "Buổi tham quan đã để lại cho các em ấn tượng rất sâu sắc. Đây là những trải nghiệm không thể nào quên với các em học sinh. Bồi dưỡng các em có thêm kiến thức về lịch sử dân tộc, để sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước. Đây sẽ là động lực giúp các em không ngừng nỗ lực phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”./.

Hồng Cẩm

Nguồn: Bảo tàng Chiến thắng B52