Tái hiện lịch sử qua những chuyến xe Triển lãm lưu động

QPTĐ-Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không, sáng 15-10-2022, Bảo tàng Chiến thắng B-52 phối hợp với Ban CHQS huyện Chương Mỹ và Trường THPT Chương Mỹ A tổ chức Triển lãm “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Với hơn 300 ảnh tư liệu và hiện vật tiêu biểu, Triển lãm chia làm 5 phần đã tái hiện toàn bộ âm mưu, thủ đoạn của đế quốc Mỹ khi leo thang mở rộng chiến tranh ra miền Bắc và sự chiến đấu anh dũng, quả cảm của quân dân ta làm nên chiến thắng vang dội, một mốc son trong lịch sử giữ nước của dân tộc ta. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống rất có ý nghĩa, góp phần bồi đắp tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc của nhà trường và học sinh.

Dưới đây là những hình ảnh về Triển lãm:

Đại diện Bảo tàng Chiến thắng B-52, Ban CHQS huyện Chương Mỹ và

Trường THPT Chương Mỹ A cắt băng khai mạc Triển lãm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh Trường THPT Chương Mỹ A.

Cán bộ Bảo tàng Chiến thắng B-52 giới thiệu nội dung “Hà Nội chiến đấu và chiến thắng” trong Triển lãm.

Những hiện vật nhỏ bé nhưng chứa đựng cả một thời kỳ lịch sử.

Học sinh thích thú với những hiện vật được trưng bày tại Triển Lãm.

Trang Anh

Năm 2024 : 6.694