Thăm, kiểm tra đơn vị làm công tác dân vận

QPTĐ-Chiều ngày 16-5, Đoàn Công tác Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) do Đại tá Đoàn Chí Thắng, Phó CNCT làm Trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra Tiểu đoàn Đặc công 18 đang làm công tác dân vận năm 2023 tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức.
Đoàn công tác trao đổi kế hoạch với lãnh đạo chính quyền xã An Thượng.

Đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm dân vận năm 2023 của Tiểu đoàn Đặc công 18 được tiến hành từ ngày 12-5 đến ngày 23-5. Theo kế hoạch, Tiểu đoàn huy động 50 cán bộ, chiến sĩ về giúp dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương nội đồng; tu sửa khuôn viên trường học, nghĩa trang liệt sĩ; cắt tỉa cây cảnh, chỉnh trang chăm sóc đường hoa; thành lập tổ cắt tóc miễn phí cho nhân dân; giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ. Điểm nhấn trong thực hiện công tác dân vận của Tiểu đoàn năm nay là tổ chức tập huấn kỹ năng phòng vệ cho hơn 600 học sinh trường Tiểu học An Thượng được thầy, trò nhà trường và nhân dân địa phương đánh giá cao. Đặc biệt, việc thực hiện công tác dân vận năm nay sớm hơn so với các năm trước nên công tác chuẩn bị khá gấp, điều kiện thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, chỉ huy Tiểu đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tỉ mỉ; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiến hành các hoạt động dân vận bảo đảm chất lượng, đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch… góp phần xây dựng địa bàn an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn tích cực giúp nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường.

Theo Đại tá Đoàn Chí Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, công tác dân vận trong quân đội có ý nghĩa, vai trò quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng vững chắc. Chính vì vậy, trong thời gian Tiểu đoàn về làm dân vận tại địa phương, cán bộ, chiến sĩ cần chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của địa phương; giữ đúng tác phong quân nhân; giữ đúng chuẩn mực khi tiếp xúc với dân, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, làm lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô thời kỳ mới…

Trần Đông

Năm 2024 : 7.229