A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phối hợp giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn

QPTĐ-Năm 2019, công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng-an ninh, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố.

Phối hợp giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn  

 

 

Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an thành phố Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ thực binh

diễn tập phòng thủ dân sự Thành phố năm 2019.

 

Trong năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp triển khai toàn diện các kế hoạch, phương án với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện cùng với việc nắm và dự báo sát tình hình, đề ra chủ trương, biện pháp phù hợp đảm bảo an ninh trật tự và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Cụ thể, hai đơn vị đã phối hợp tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019. Đặc biệt là phối hợp tổ chức diễn tập thực binh “Phòng thủ dân sự” và "Xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự, tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, khắc phục hậu quả” được các cấp đánh giá cao.

 

 

Ban CHQS và Công an quận Ba Đình trao đổi thông tin địa bàn.


Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an Thành phố chia sẻ: “Đây là 2 trong những thành tích, kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa 2 lực lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phối hợp tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, phòng ngừa, giải quyết, xử lý có hiệu quả âm mưu, ý đồ, hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp xảy ra, giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác bảo vệ mục tiêu, đảm bảo an ninh, an toàn hàng nghìn kỳ cuộc quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố. Trong đó, phải kể đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 mang tầm quốc tế, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Thành phố và nhân dân ghi nhận”.


Đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN), hai lực lượng đã chủ động phối hợp tham mưu với Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố chỉ đạo, tổ chức tốt công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo quy định. Năm nay, toàn Thành phố đã tổ chức được 700 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 81.593 người thuộc các đối tượng 2, 3, 4, chức sắc, chức việc tôn giáo; kiểm tra công tác giáo dục QP-AN đối với 8 đơn vị trên địa bàn. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an thành phố Hà Nội còn phối hợp đề xuất với lãnh đạo Thành phố các giải pháp cơ bản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy; công tác sẵn sàng chiến đấu; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…

 


Về công tác phối hợp trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin được hai lực lượng trao đổi, thống nhất nhận định, đánh giá và tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời, không để bị động bất ngờ. Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền nội dung Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tập trung đấu tranh, ngăn chặn các hành vi, sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển sử dụng trái phép các loại pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi…Cùng với các hoạt động trên, công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội cũng được hai đơn vị coi trọng, góp phần huy động đông đảo sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đối với nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trên địa bàn Thành phố.


Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Năm 2020, hai lực lượng tiếp tục phối hợp tham mưu với Thành phố chỉ đạo triển khai, thực hiện các chủ trương,  giải pháp, chương trình, kế hoạch về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn. Nghiên cứu, ký kết lại Quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, bám sát văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và phù hợp với tổ chức bộ máy mới. Tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố phân bổ các chỉ tiêu nhập ngũ và chỉ đạo, thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an năm 2020. Tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng, trọng tâm là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các hoạt động của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, trước mắt là bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm...”.


Thùy Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 9
Tháng 05 : 425
Năm 2021 : 3.417