Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan vào đơn vị

QPTĐ-Chiều 13-4, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, đầu tháng 4, triển khai phương hướng, nhiệm vụ cuối tháng 4. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì Hội nghị.

kết luận Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, đầu tháng 4.

Tháng 3 và nửa đầu tháng 4, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật là tham mưu với UBND Thành phố kiện toàn Ban Tuyển sinh quân sự năm 2020; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không, cứu hộ cứu nạn; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh; triển khai các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt kế hoạch huấn luyện năm 2020 theo đúng kế hoạch; tham gia ý kiến vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Luật Dân quân tự vệ; các tổ chức đảng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ và chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư lệnh lần thứ III (2020-2025). Đặc biệt, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nôi đã tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tham gia vận chuyển, bàn giao và tổ chức quản lý, bảo đảm cho các trường hợp phải cách ly, theo dõi Covid-19.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì chế độ trực SSCĐ; thực hiện điều chỉnh Quy hoạch thế trận quân sự khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội; tổ chức huấn luyện, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch; thường xuyên nắm chắc, quản lý tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật an toàn. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ. Đơn vị chú trọng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Kết luận tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu hơn của dịch Covid-19 và tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, duy trì nghiêm chế độ báo cáo, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cơ quan, đơn vị; điều chỉnh kế hoạch huấn luyện phù hợp cho các đối tượng; tăng cường quản lý, rà soát, đánh giá lại chất lượng cán bộ; các đơn vị tiếp tục công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ quân sự các quận, huyện, thị xã; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Việt Dũng – Phạm Luân

Năm 2024 : 7.328