Tiếp Đoàn Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Lào

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

QPTĐ-Trong thời gian thăm chính thức Việt Nam, sáng 3-6, Đoàn Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân (QĐND) Lào do Trung tướng Khamlieng Outhakaysone, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Lào làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đến thăm, làm việc tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì buổi tiếp.

Đoàn Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Lào tham quan đơn vị.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn đến thăm đơn vị; đồng thời khẳng định, chuyến thăm của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào sẽ tạo thêm động lực mới cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ; đồng chí Tư lệnh mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn sẽ có nhiều dịp đến thăm đơn vị, qua đó góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai Quân đội Việt Nam-Lào, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Khamlieng Outhakaysone bày tỏ vui mừng được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dành thời gian tiếp Đoàn. Sau khi nghe đại diện Trung đoàn 692, khái quát những nét tiêu biểu về lịch sử truyền thống của đoàn “Thanh Xuyên”, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Lào biểu thị sự nhất trí cao về lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của đơn vị; đồng thời khẳng định quan hệ giữa Lào-Việt Nam là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác trên các lĩnh vực. Đây là nguồn sức mạnh lớn, góp phần đẩy lùi mọi thách thức, âm mưu chia rẽ quan hệ hai nước Việt Nam-Lào. Trung tướng Khamlieng Outhakaysone cho rằng, được thăm, làm việc tại Trung đoàn 692, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là dịp để Đoàn cán bộ Quân sự cấp cao Lào giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, xây dựng đơn vị; đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết gắn bó thủy chung, chí nghĩa, chí tình giữa hai nước, hai quân đội. Nhân dịp này, Đoàn Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Lào đã tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã tham quan hoạt động huấn luyện, nơi ăn ở, sinh hoạt và hệ thống vườn tăng gia chăn nuôi của đơn vị.

Trần Đông-Hoàng Hải-Hải Yến

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn thăm và làm việc tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội:

Toàn cảnh Hội nghị.

Đoàn thăm quan đơn vị.

Đoàn tham quan hoạt động tại các Tiểu đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao đổi những kinh nghiệm đối với Đoàn Quân sự cấp cao bạn Lào.

Tham quan khu nuôi quân của đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng ảnh lưu niệm cho Đoàn Quân sự cấp cao QĐND Lào.

Tiễn Đoàn về khách sạn

Năm 2024 : 4.924