A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

QPTĐ-Thời gian qua, tuổi trẻ Bộ Tư Thủ đô Hà Nội đã tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp-Đại tướng của nhân dân”. Cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình phát động. Đây là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong các cơ quan, đơn vị những giá trị cao đẹp trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tuổi trẻ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tích cực tham gia cuộc thi.

Ngay sau khi có hướng dẫn của Cục Chính trị về việc tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các tổ chức Đoàn thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã triển khai cho cán bộ, ĐVTN tham gia với nhiều lượt chia sẻ, yêu thích và câu trả lời chính xác thông qua các nhóm nội bộ bằng hình thức thi tương tác trực tuyến trên Fanpage của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn. Trong quá trình tham gia cuộc thi, chỉ huy các đơn vị đã quan tâm tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, trang thiết bị để đông đảo cán bộ, ĐVTN trong đơn vị tham gia cuộc thi. Đồng thời, cuộc thi còn được gắn với các hoạt động như tuyên truyền, giáo dục truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Thủ đô Hà Nội.

Đến Tiểu đoàn Thiết giáp 47, chúng tôi được tham dự một buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Buổi sinh hoạt giúp những chiến sĩ trẻ trong đơn vị hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị Đại tướng của nhân dân. Những câu chuyện cô đọng, dễ hiểu được truyền đạt dưới dạng thuyết trình càng thêm phần sinh động. Ngay sau buổi sinh hoạt, nhiều chiến sĩ đã chủ động lên thư viện của đơn vị để đọc và tìm hiểu những câu chuyện về Đại tướng. Trong trái tim của những người lính thiết giáp, Đại tướng là nguồn cảm hứng, là tấm gương sáng để phấn đấu, noi theo. Sau buổi sinh hoat, Binh nhất Lê Quang Đạo, Chi đoàn Đại đội Thiết giáp 2 tâm sự: “Tôi thấy đây là cuộc thi rất ý nghĩa. Cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến của Đại tướng đối với cách mạng là điều mà mọi người dân đất Việt đều luôn khắc ghi trong lòng”. Còn Thượng úy Nguyễn Chung Tuyến, Bí thư Chi đoàn Đại đội Thiết giáp 2 cho biết: Để làm cơ sở nâng cao chất lượng thi của cán bộ, đoàn viên, chúng tôi đã sưu tầm tài liệu liên quan đến cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại tướng, xây dựng thành các giáo án, bài giảng để truyền tải đến cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, góp phần lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị”.

Qua 8 đợt thi trực tuyến đã có 2.802 lượt cán bộ, ĐVTN của Bộ Tư lệnh tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nhiều câu trả lời nhanh, chính xác tạo ra bầu không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu như Thượng úy Vũ Bá Đoàn, sinh năm 1994, Trung đội trưởng, Đại đội 3, Tiểu đoàn Tập huấn bổ túc, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong một buổi thi có 2 lần trả lời câu hỏi đúng và nhanh nhất. Anh được Ban Tổ chức trao giải bằng tiền thưởng là 600.000đ. Thiếu tá Trần Thanh Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chia sẻ: “Thông qua tương tác, trả lời trực tiếp trong các buổi phát sóng của Ban Tổ chức cuộc thi trên trang mạng cộng đồng Facebook “Ban tuyên giáo TW Đoàn” và “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn”, giúp cho cán bộ, ĐVTN Nhà trường hiểu sâu hơn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Hiện nay, cuộc thi dưới hình thức trắc nghiệm tương tác trực tuyến đã kết thúc. Cán bộ, ĐVTN các cơ quan, đơn vị đang triển khai cuộc thi viết. Đối với hình thức thi viết, cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 22/12, tập trung vào các nội dung: Cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng; kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đại úy Nguyễn Văn Vương, Trợ lý Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Ở hình thức thi viết, thí sinh có thể triển khai bài phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, nghiên cứu, hồi ký, nhật ký, bút ký báo chí, thơ, ca, đồ họa thông tin... bằng cách viết tay hoặc đánh máy không quá 5.000 từ.

Cùng với tham dự cuộc thi trên, hướng tới kỷ niệm 75 Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội còn có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Ra sức thi đua, phấn đấu, học tập, rèn luyện với tinh thần “Xung kích huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”; tổ chức tham gia Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021 với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các mô hình hoạt động thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19… Qua đó góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô.

Phúc Nguyên


Nguồn: Báo Quốc phòng Thủ đô
Tổng số điểm của bài viết là: 286 trong 58 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 619
Năm 2022 : 14.914