A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động trao tặng hiện vật giữa hai đơn vị Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

 

Sáng ngày 17/3/2023 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Tổng kết chương trình hoạt động phối hợp kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (Tháng 12/1972 - Tháng 12/2022)  và Lễ bàn giao tài liệu, hiện vật giữa Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Chiến thắng B52 - Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đại diện Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô tham dự có Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị, Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng B.52; đại diện Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội là Ông Nguyễn Thanh Quang – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, Bà Nguyễn Hồng Chi, Ông Ngô Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, cùng một số lãnh đạo, cán bộ chuyên môn hai đơn vị.

Lễ bàn giao tài liệu, hiện vật giữa Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Chiến thắng B52 - Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Sau khi Tổng kết chương trình hoạt động và trao đổi về mặt chuyên môn nghiệp vụ thì buối lễ ký kết trao tặng hiện vật là chiếc Kẻng được làm từ vỏ bom phá của Không quân Mỹ dùng để đánh phá Khu vực cầu Long Biên trong trận đánh ngày 12/5/1972 đã diễn ra tốt đẹp dưới sự chứng kiến của Ông Nguyễn Thanh Quang – Giám đốc Trung tâm và lãnh đạo hai đơn vị.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh với chiếc Kẻng được làm từ vỏ bom phá của Không quân Mỹ dùng để đánh phá Khu vực cầu Long Biên trong trận đánh ngày 12/5/1972

Với mong muốn giới thiệu và phát huy, quảng bá rộng hơn tới các tầng lớp trong nhân dân nhất là thế hệ các bạn trẻ khi đến thăm quan di sản hiểu hơn về một thế hệ anh hùng đã chiến đấu và giành chiến thắng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó đây cũng là minh chứng cho tình cảm hữu nghị của hai đơn vị như lời phát biểu của Đại tá Doãn Kim Tuyến.

Ông Nguyễn Thanh Quang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô đã trao tặng chiếc Kẻng có ý nghĩa hết sức quan trọng này là minh chứng của một thời hào hùng và oanh liệt của dân tộc ta. Chiếc Kẻng được đặt trong không gian của Hầm Chỉ huy Tác chiến – căn Hầm có vai trò đặc biệt quan trọng trong phòng chống chiến tranh leo thang của Đế quốc Mỹ nhất là trong những tháng ngày cuối năm 1972 lịch sử.

 


Nguồn: Bảo tàng Chiến thắng B52
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 67
Tháng 05 : 1.898
Năm 2024 : 9.599