A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Triển lãm ảnh “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

Sáng 22-3, Bảo tàng Chiến thắng B-52 và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chuyên đề “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972” tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Triển lãm bao gồm 150 ảnh chia làm 3 phần. Phần 1 với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954”, với 60 ảnh giới thiệu về trận đánh Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, những quyết định chiến lược, trận đánh tiêu biểu, diễn biến kết quả và ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ, dẫn tới thành công của Hội nghị Geneva lập lại hòa bình ở Đông Dương.

Hướng dẫn viên thuyết trình tại triển lãm ảnh về Chiến thắng Điện Biên Phủ và Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không. 

Phần 2 có chủ đề “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972” với 50 ảnh, giới thiệu âm mưu của Mỹ thực hiện tập kích đường không bằng máy bay B-52 ném bom các tỉnh miền Bắc, đồng thời khắc họa những quyết định, đường lối đúng đắn của Đảng, sự gian khổ, hy sinh của quân và dân ta trong 12 ngày đêm, buộc chính phủ Mỹ nối lại đàm phán, ký Hiệp định Paris năm 1973.

Phần 3 với chủ đề “Hà Nội - Điện Biên ngày nay”, gồm 40 ảnh giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa và các sự kiện tiêu biểu tại Hà Nội và tỉnh Điện Biên.

 

Một số bức ảnh tại triển lãm. 

Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024) và các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời, cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành tự do của dân tộc. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn, trách nhiệm mỗi người trong công cuộc bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 27-3.

Toàn cảnh triển lãm tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 

 


Nguồn: Báo điện tử Quân đội Nhân dân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 63
Tháng 07 : 1.586
Năm 2024 : 14.382