A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám chữa bệnh thiện nguyện, lan tỏa ý nghĩa ngày 8-3 tại Nam Sudan

u

QPTĐ-Ngày 6-3, thông tin từ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) cho biết, nhằm lan tỏa ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các y, bác sĩ đã phối hợp cùng các đơn vị tại phân khu Bentiu, một số văn phòng tại Phái bộ UNMISS, thực hiện chuyến công tác thiện nguyện, quan tâm và chăm sóc đến phụ nữ và trẻ em gái, là người dân địa phương, ở thị trấn Bentiu, Nam Sudan.

http://quocphongthudo.vn/upload/2001606/fck/tranhienmy/Nh%C3%B3m%20th%E1%BB%B1c%20hi%E1%BB%87n%20chuy%E1%BA%BFn%20thi%E1%BB%87n%20nguy%E1%BB%87n%20ng%C3%A0y%2005_03%20c%E1%BB%A7a%20BVDC2_5%20t%E1%BA%A1i%20Bentiu.JPG

Nhóm thực hiện chuyến thiện nguyện ngày 05-3 của BVDC2.5 tại Bentiu.

Bentiu là vùng đất khó khăn nhất tại Nam Sudan, tình hình luôn bất ổn do sự tranh giành ảnh hưởng từ các nhóm quân sự, rất nhiều đối tượng cần bảo vệ, đặc biệt là các nhóm dân tộc thiểu số đang bị cô lập do vấn đề sắc tộc, tôn giáo, đảng phái… Người dân tại đây sống gần như nhờ vào trợ cấp của Liên hợp quốc (LHQ). Trong đó, trẻ em gái, người già và phụ nữ là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, cần được quan tâm và bảo vệ nhất.

Góc trà sữa của Việt Nam, rất được sự quan tâm từ các chị em và người dân địa phương.

TS-BS Nguyễn Hà Ngọc (Giám đốc bệnh viện) cho biết, BVDC2.5 đã chủ động, đề xuất với các đơn vị bạn và cơ quan tại phân khu Bentiu xây dựng kế hoạch chi tiết với các đầu mối, tổ chức thành công chuyến công tác thiện nguyện, được chỉ huy tại phân khu ủng hộ và đánh giá cao, vì đây là tuần lễ hành động vì phụ nữ và trẻ em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Chuyến công tác thiện nguyện mà BVDC2.5 đã thực hiện nhằm tôn vinh và quan tâm đến đối tượng phụ nữ tại Bentiu, với sự phối hợp cùng nhiều sĩ quan, cá nhân tại khối văn phòng phái bộ... Trong gói thăm khám có việc khám sức khỏe tổng quát kèm khám phụ khoa khoảng 50 phụ nữ. Sau buổi thăm khám, các chị em được phát 50 phần quà, gồm có áo, dép, mũ, dung dịch vệ sinh phụ nữ...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng chân tình mời trà sữa và gửi lời chúc tốt đẹp đến một bạn nữ Mông Cổ.

 

Với mục đích để buổi thiện nguyện trở thành ngày hội với người dân địa phương, Thiếu tá Trần Thuận Trang (Điều dưỡng trưởng BVDC2.5) cùng tổ trưởng tổ phụ nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Hằng, đã lên kế hoạch gói quà phải đẹp và ý nghĩa nhất, đặc biệt là lên ý tưởng pha chế 50 lít trà sữa, được thực hiện từ 10 chị em trong tổ phụ nữ BVDC. Chính sản phẩm này, được người dân địa phương cảm thấy hào hứng và đón nhận nhất, nhiều người còn mong muốn BVDC2.5 sớm quay lại trong thời gian tới.

Hải Yến

 


Nguồn: Báo Quốc phòng Thủ đô
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 63
Tháng 07 : 1.586
Năm 2024 : 14.382