A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quận Đống Đa tọa đàm hướng về Trường Sa, Nhà giàn DK1

 

QPTĐ-Chiều 24-8, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tổ chức tọa đàm “Hà Nội với Trường Sa, Nhà giàn DK1 - Trách nhiệm của lực lượng vũ trang và nhân dân quận Đống Đa”. 

Tham dự chương trình có Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại biểu các cơ quan Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu lãnh đạo quận Đống Đa, cùng gần 500 đại biểu đã về dự chương trình tọa đàm.

Tham quan triển lãm tranh vẽ của tuổi trẻ quận Đống Đa hướng về Trường Sa.


Tại chương trình, được nghe chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ đã từng công tác tại Trường Sa; xem các phóng sự truyền hình về biển đảo quê hương, về cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Các đại biểu có cái nhìn tổng quan về hy sinh, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đầu sóng; thấy được vị trí, vai trò quan trọng của biển đảo Việt Nam nói chung, của quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 nói riêng.

Chương trình văn nghệ chào mừng.


Chia sẻ về thời gian công tác trên quần đảo Trường Sa từ hơn 30 năm trước, Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời (cựu chiến binh quận Đống Đa) vẫn không thể nào quên về những tháng ngày gian khổ, khó khăn, nhưng cũng đầy tự hào khi được công tác tại đảo tiền tiêu của Tổ quốc. “Để giữ gìn toàn vẹn chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng, biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt đã đổ xuống. Chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng hướng về Trường Sa, Nhà giàn DK1 bằng những phong trào thiết thực, cụ thể”, CCB Nguyễn Mạnh Ngời cho hay.

Toạ đàm "Hà Nội với Trường Sa, Nhà Giàn DK1".


Với 35 năm gắn bó với Trường Sa và Nhà giàn DK1, Chuẩn đô đốc Phạm Khắc Lượng, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải Quân cho biết, cách đây 34 năm, những nhà giàn DK1 đầu tiên được dựng lên trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Nhiệm vụ quan trọng nhất của DK1 là chốt giữ, bảo vệ chủ quyền nơi thềm lục địa. Khó có thể nói hết những khó khăn, gian khổ, thách thức, nhưng vượt mọi khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ đêm ngày bám trụ, kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vùng biển Tổ quốc…

Đồng chí Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đại biểu chúc mừng chương trình thành công tốt đẹp.


Cũng tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ về những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang quận Đống Đa trong thời gian tới để góp sức cùng Thủ đô Hà Nội hướng về Trường Sa, Nhà giàn DK1. Được biết, những năm qua, quận Đống Đa luôn là đơn vị dẫn đầu toàn Thành phố về vận động các nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”. Năm 2023, toàn quận đã vận động được tổng số tiền là 2.369.435.000đ.


Thông qua tọa đàm giúp cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận thấy được vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước liên quan đến biển, đảo; xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT, tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 62
Tháng 07 : 1.585
Năm 2024 : 14.381