A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn cán bộ Bảo vệ nội bộ QĐND Lào tham quan Bảo tàng Chiến thắng B-52

 

Ngày 10-1, Đoàn Cán bộ Bảo vệ nội bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào hiện đang tham gia Lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ an ninh tại Việt Nam, do đồng chí Trung tá Phăn Xay-Xi Vong Chăn, Trưởng ban Bảo vệ nội bộ Phòng Chính trị, Tổng Cục Chính trị QĐND Lào làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội tại Bảo tàng Chiến thắng B-52.

Đồng chí Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì đón Đoàn.

Đoàn cán bộ tập huấn công tác Bảo vệ nội bộ QĐND Lào tham quan xác máy bay B-52.

Tại buổi tham quan, Đoàn cán bộ Bảo vệ nội bộ QĐND Lào đã được cán bộ, nhân viên Bảo tàng Chiến thắng B-52 giới thiệu về các tư liệu, hình ảnh, hiện vật trong nhà và trưng bày ngoài trời. Đoàn được nhân viên Bảo tàng giới thiệu sâu hơn về cuộc chiến đấu của LLVT Thủ đô trong chiến dịch phòng không Hà Nội-Hải Phòng 1972. Qua những thước phim tư liệu chân thực, hệ thống sa bàn điện tử hiện đại đến xác máy bay B-52 bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội đang được lưu giữ ở Bảo tàng...

Đoàn tham quan khu trưng bày trong nhà.

Tìm hiểu các tài liệu, hiện vật.

 

Trung tá Phăn Xay-Xi Vong Chăn, Trưởng đoàn-ghi cảm tưởng vào sổ lưu niệm tại Bảo tàng.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trung tá Phăn Xay-Xi Vong Chăn cảm ơn sự đón tiếp và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để Đoàn được trải nghiệm và tìm hiểu lịch sử truyền thống của quân và dân Thủ đô trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành; những cống hiến to lớn của LLVT Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Bảo tàng trong việc xây dựng, gìn giữ và phát huy giá trị các hiện vật, tư liệu quý đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế. Đây đều là những tài liệu đáng tin cậy phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập của các thành viên trong đoàn trong quá trình tập huấn tại Việt Nam.

 


Nguồn: Báo Quốc phòng Thủ đô
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hướng dẫn tới bảo tàng
  • Taxi

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Taxi 

  • Xe Bus

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe bus 

  • Xe Máy

    Hướng dẫn tới bảo tàng bằng Xe máy

Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 18
Tháng 01 : 1.338
Năm 2023 : 1.338